trung tâm kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Chi phí trực tiếp là gì?

 
Chi phí trực tiếp có thể được truy tìm trực tiếp đến một đối tượng chi phí như một sản phẩm hay một bộ phận. Nói cách khác, chi phí trực tiếp không cần phải được phân bổ cho một sản phẩm, bộ phận, hoặc đối tượng chi phí khác.
 
Ví dụ, nếu một công ty sản xuất đồ nội thất thủ công, chi phí của gỗ và các chi phí của craftsperson là chi phí-họ trực tiếp là rõ ràng để theo dõi các bộ phận sản xuất và cho từng hạng mục sản xuất-không phân bổ là cần thiết.
 
Mặt khác, giá thuê của các tòa nhà nơi có diện tích sản xuất, nhà kho, văn phòng và không phải là một chi phí trực tiếp của một trong hai bộ phận sản xuất hoặc các mặt hàng sản xuất. Giá thuê là một chi phí gián tiếp -an chi phí gián tiếp của hoạt động bộ phận sản xuất và chi phí gián tiếp của việc hoàn thiện sản phẩm.
 
Để tính toán tổng chi phí của các bộ phận sản xuất hoặc để tính toán tổng chi phí của mỗi sản phẩm, nó là cần thiết để phân bổ một số tiền thuê (và chi phí gián tiếp khác) để bộ phận này và vào sản phẩm. tôi liên kết gián tiếp với phân bổ và tùy tiện .
 
Mời bạn tham khảo: Thời gian trích khấu hao TSCĐ

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0988 043 053