trung tâm kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Định dạng tỷ lệ phần trăm trong excel 2003/2007/2010/2013

 
Có nhiều cách để định dạng số hơn chọn các tế bào và áp dụng một định dạng. Bảng tính thực sự có thể áp dụng rất nhiều các định dạng số tự động dựa trên cách bạn nhập dữ liệu. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần phải nhập dữ liệu một cách chương trình có thể hiểu được, và sau đó đảm bảo rằng những tế bào đang sử dụng định dạng số thích. Ví dụ, những hình ảnh dưới đây cho thấy làm thế nào để sử dụng định dạng số chính xác cho những ngày, tỷ lệ phần trăm, và thời gian:
 
dinh-dang-ty-le-phan-tram
 
Bây giờ bạn biết thêm về cách định dạng số công việc, chúng tôi sẽ xem xét một vài định dạng số khác nhau trong hành động.
 

Hướng dẫn định dạng tỷ lệ phần trăm

 
Một trong những định dạng số hữu ích nhất là tỷ lệ phần trăm (%) định dạng. Nó hiển thị các giá trị như tỷ lệ phần trăm, chẳng hạn như 20% hoặc 55% . Điều này đặc biệt hữu ích khi tính toán những thứ như chi phí của thuế bán hàng hoặc một mẹo. Khi bạn gõ một dấu phần trăm (%) sau khi một số, các định dạng số phần trăm sẽ được áp dụng đối với tế bào tự động .
 
dinh-dang-ty-le-phan-tram1
 
Như bạn có thể nhớ từ lớp toán học, một phần cũng có thể được viết như một số thập phân . Vì vậy, 15% là điều tương tự là 0,15, 7,5% là 0,075, 20% là 0,20, 55% là 0,55, và như vậy. Bạn có thể xem lại bài học này từ chúng tôi hướng dẫn Math để tìm hiểu thêm về chuyển đổi tỷ lệ phần trăm để số thập phân.
 
Có nhiều lần khi định dạng tỷ lệ phần trăm sẽ hữu ích. Ví dụ, trong hình ảnh dưới đây, chú ý những mức thuế bán hàng được định dạng khác nhau cho mỗi bảng tính (5, 5%, và 0,05):
 
dinh-dang-ty-le-phan-tram2
 
Như bạn có thể thấy, việc tính toán trong bảng bên trái đã không làm việc một cách chính xác. Nếu không có các định dạng số phần trăm, bảng tính của chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi muốn nhân 22,50 $ 5, không phải 5%. Và trong khi các bảng bên phải vẫn hoạt động mà không cần định dạng phần trăm, các bảng tính ở giữa là dễ dàng hơn để đọc.
 
 
 
tính tỷ lệ phần trăm trong excel
 
hàm tỷ lệ phần trăm trong excel
 
cách tính tỷ lệ phần trăm trong excel
 
tính tỷ lệ phần trăm trong excel 2007
 
cách tính tỷ lệ phần trăm trên excel
 
công thức tính tỷ lệ phần trăm trên excel
 
cách tính tỷ lệ phần trăm doanh thu
 
cách tính tỷ lệ phần trăm tăng giảm
 
Chúc bạn thành công !

 


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0988 043 053