trung tâm kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 
Hướng dẫn làm Kết quả kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền mặt hàng tháng , quý, năm, cho công ty trong một kỳ kế toán. 
 
Kết quả kinh doanh
 
Kết quả kinh doanh - Một kế toán doanh thu, chi phí, lợi nhuận ròng trong một thời gian nhất định. báo cáo thu nhập mô tả những gì đã xảy ra hơn một tháng, quý hoặc năm. Nó dựa trên một phương trình kế toán cơ bản (Thu nhập = Doanh thu - Chi phí) và cho thấy tỷ lệ mà tại đó vốn chủ sở hữu đang thay đổi cho tốt hơn hoặc tồi tệ hơn.
 
Doanh thu - Tổng số tiền nhận được bởi các công ty bán hàng hóa, dịch vụ được cung cấp trong một khoảng thời gian nhất định. Nó cũng bao gồm tất cả doanh thu thuần, trao đổi tài sản; quan tâm và bất kỳ sự gia tăng khác trong vốn chủ sở hữu và được tính toán trước khi bất kỳ khoản chi phí được trừ. Chi - Bất kỳ chi phí kinh doanh phát sinh từ hoạt động có thu.
 
Báo cáo lưu chuyển tiền mặt
 
Báo cáo lưu chuyển tiền mặt . - Một bản tóm tắt của thực tế hoặc dự đoán và tiền mặt trong một công ty trong một kỳ kế toán (tháng, quý, năm
 
Nó trả lời cho câu hỏi:
 
Trường hợp tiền đã (sẽ) từ đâu?
 
Nơi mà nó đi (sẽ)?
 
Báo cáo lưu chuyển tiền tệ đánh giá số lượng, thời gian và khả năng dự đoán của tiền luồng vào và tiền tệ, và được sử dụng làm cơ sở cho ngân sách và kinh doanh lập kế hoạch. 
 
Các số liệu kế toán được trình bày thường trong ba phần chính:
 
Hành-động (bán hàng hoá, dịch vụ),
 
Đầu tư-hoạt động (bán hoặc mua của tài sản, ví dụ), và
 
Tài chính-hoạt động (vay, hoặc bán cổ phiếu phổ thông, ví dụ).
 
Cùng với nhau, các phần này cho thấy sự thay đổi tổng thể (net) ở dòng tiền của công ty trong giai đoạn báo cáo được chuẩn bị.
 
Chúc bạn thành công !

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0988 043 053