trung tâm kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Một khoản chi phí là gì?

 
Một khoản chi phí là chi phí mà xảy ra như là một phần của hoạt động kinh doanh của một công ty trong một kỳ kế toán nhất định. Một nhà bán lẻ có thể sẽ phải chịu các khoản chi phí sau: chi phí hàng bán, tiền hoa hồng thu được của nhân viên bán hàng, cho thuê cho các không gian bán lẻ, chi phí điện năng sử dụng, quảng cáo diễn ra, tiền lương và tiền lương đã được phát sinh, vv 
 
Dưới các phương pháp dồn tích của kế toán , một khoản chi phí được báo cáo về kết quả kinh doanh cho giai đoạn khi 1) chi phí phù hợp nhất với liên quan thu , 2) chi phí được sử dụng hết hoặc hết hạn, hoặc 3) có sự không chắc chắn hoặc gặp khó khăn trong việc đo lường tương lai được hưởng lợi. 
 
Ví dụ báo cáo thu nhập của nhà bán lẻ trong tháng tháng phải báo cáo chi phí của các hàng hóa được bán ra vào tháng Tám. (Ngày mà các nhà bán lẻ đã trả tiền cho hàng hóa là không thích hợp.) Tiền hoa hồng thu được của nhân viên bán hàng vì đã bán hàng hóa trong tháng Tám là được báo cáo như là một khoản chi phí trên báo cáo thu nhập tháng tám (thậm chí nếu hoa hồng được trả Tháng Chín). Chi phí điện năng sử dụng trong tháng cũng phải được bao gồm như là một khoản chi phí trong báo cáo thu nhập tháng tám (ngay cả khi hóa đơn được tiếp nhận trong tháng Chín và được trả vào tháng). Những ví dụ này chỉ ra rằng một chi phí có thể xảy ra trong một kỳ kế toán khác nhau từ giai đoạn khi các công ty trả tiền cho món hàng. Do đó từ chi phí có ý nghĩa đó là khác nhau từ thanh toán . 
 
Chi phí này thường được chia làm hai loại chính:. Hoạt động và nonoperating Chi phí hoạt động liên quan đến các hoạt động chính của công ty. Ví dụ, chi phí hoạt động của nhà bán lẻ bao gồm 1) giá vốn hàng bán, và 2) bán hàng, quản lý doanh nghiệp (SG &) chi phí A. Công ty có thể sắp xếp thêm những chi phí của bộ phận, dòng sản phẩm, và như vậy. Một nhà bán lẻ chi phí nonoperating liên quan đến các hoạt động khác nhau của nó. Một chi phí nonoperating phổ biến cho một nhà bán lẻ là chi phí lãi vay.

Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0988 043 053