trung tâm kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Năm 2018 - 2019 Lỗ hay lãi vẫn phải nộp thuế TNCN

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Tạ Thị Phương Lan, Phó Vụ trưởng Vụ quản lý thuế thu nhập cá nhân, Tổng cục Thuế để cùng bàn luận, phân tích về vấn đề này.

Quy định có hiệu lực từ ngày 01/1/2017, các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm sẽ được áp dụng cách tính thuế mới.

Việc thay đổi cách tính thuế thu nhập cá nhân là câu chuyện được bàn luận trên các phương tiện truyền thông và là mối quan tâm của khoảng 3 triệu hộ kinh doanh cá thể.

 Quy định có hiệu lực từ ngày 01/1/2015, các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu trên 100 triệu đồng/năm sẽ được áp dụng cách tính thuế mới.

Theo lý giải của cơ quan thuế, cách tính mới này nhằm cải cách thủ tục về thuế, giúp cơ quan thuế và cả người nộp thuế dễ dàng tính toán hơn. Tuy nhiên, thông tin sẽ phải nộp thuế nhiều hơn đã lấn át hết toàn bộ những thông tin khác.

Bản chất thuế thu nhập cá nhân là phải có thu nhập mới chịu thuế. Tuy nhiên, với cách tính mới, dù có kinh doanh lỗ hay lãi, doanh thu trên 100 triệu đồng/năm, tương đương khoảng 8,4 triệu đồng/tháng, hộ kinh doanh phải đóng thuế. Băn khoăn, lo lắng là điều dễ hiểu với nhiều hộ buôn bán nhỏ lẻ, kinh doanh trên vỉa hè, lấy công làm lãi.

 


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0988 043 053