trung tâm kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Hỏi về thủ tục cấp lại sổ bảo hiểm do bị mất

Năm 2013 tôi có nghỉ sinh và trong thời gian đó tôi có gửi sổ BH của tôi cho Công ty để cty làm thủ tục thai sản cho tôi. Hiện tại đã làm xong thủ tục thai sản nhưng do sơ suất tôi đã làm mất sổ BH của bản thân, do đã nghỉ ở cty cũ vì nhiều lý do giờ tôi không muốn quay lại để xin xác nhận để làm lại sổ bảo hiểm, Vậy còn cách nào để tôi có thể làm lại sổ của mình không, và không cần sự hỗ trợ của cty cũ.. Hiện tại tôi vẫn đang giữ giấy giao nhận sổ BH cũ

 Trả lời:

 Thủ tục cấp lại sổ BHXH do người tham gia BHXH làm mất gồm:

 1. Bước 1: Người tham gia BHXH lập hồ sơ theo quy định nộp cho cơ quan BHXH nơi đang đóng BHXH (đối với trường hợp đang đóng BHXH tự nguyện) hoặc cơ quan BHXH nơi đóng BHXH cuối cùng trước khi dừng tham gia.

 2. Bước 2: Cơ quan BHXH thực hiện đối chiếu hồ sơ cấp lại đối với hồ sơ và dữ liệu do cơ quan BHXH quản lý, nếu đủ diều kiện và xác định người bị mất sổ BHXH chưa hưởng trợ cấp 01 lần thì thực hiện cấp lại sổ BHXH.

 Thành phần hồ sơ

 - Trường hợp nộp trực tiếp cho cơ quan BHXH:

+ Đơn đề nghị của người có sổ BHXH (Mẫu D01-TS).

 + Sổ BHXH (trường hợp hỏng)

 - Trường hợp nộp hồ sơ thông qua đơn vị sử dụng lao động bổ sung thêm văn bản đề nghị của đơn vị sử dụng lao động (Mẫu D01b-TS)

Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

 Thời hạn giải quyết: Không quá 45 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định.


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0988 043 053