trung tâm kế toán hà nộiKHOÁ HỌC KÈM RIÊNG KẾ TOÁN THEO YÊU CẦU xem ngay

DỊCH VỤ KẾ TOÁN TRỌN GÓI GIÁ CHỈ TỪ  500.000 VNĐ xem ngay

 

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập thì việc làm các thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu là vô cùng quan trọng trừ những doanh nghiệp phải làm thủ tục mua hóa đơn do không đủ điều kiện, sau khi đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và có mã số thuế thì công ty đã bắt đầu hoạt động, doanh nghiếp cần phải gửi giấy đề nghi sử dụng hóa đơn đặt in (Mẫu 3.14 phụ lục  3 ban hành kèm theo thông tư 39/2014-BTC). Trong khoảng 5 ngày sẽ được thông báo về việc sử dụng hóa đơn đặt in, Trung tâm kế toán Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu cho doanh nghiệp mới.

thủ tục đặt in hóa đơn

Quy trình làm thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu :

- Công ty liên hệ với nhà in và cung cấp những thông tin cần thiết để đặt in hoá đơn :

  • Công ty liên hệ với nhà in (lưu ý nhà in phải là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh còn hiệu lực và có giấy phép hoạt động ngành in).
  • Nhà in và doanh nghiệp tiến hành trao đổi về mẫu hoá đơn + mẫu số + ký hiệu + số lượng hóa đơn và trao đổi về giá cả…
  • Sau khi chi cục thuế đồng ý cho đặt in. Doanh nghiệp liên hệ lại với nhà in để ký hợp đồng đặt in.

- Doanh nghiệp đặt in hóa đơn chuẩn bị các giấy tờ sau đây để đi đặt in:

  • Giấy đăng ký kinh doanh (Bản sao có công chứng)
  • Giấy giới thiệu của công ty (ghi tên người được cử đi đặt hóa đơn)
  • Chứng minh thư phô tô của Giám đốc công ty
  • Chứng minh thư người đi đặt in hóa đơn.

- Cầm bộ hồ sơ trên đi đến nhà in đặt in để làm hợp đồng in bao nhiêu quyển hóa đơn.

-Theo thời gian hẹn trên hợp đồng in xong hóa đơn thì doanh nghiệp cử người đến lấy hóa đơn.

    Các bạn chú ý phải kiểm tra kỹ nội dung trên hóa đơn đã đúng chưa và lưu ý mỗi quyển có 50 số mỗi số có 3 liên theo thứ tự Liên 1–> Liên 2 –> Liên 3.

-Sau khi nhận hoá đơn, hai bên làm biên bản bàn giao hoá đơn và tiến hành thanh lý hợp đồng.

    Lưu ý nếu doanh nghiệp không làm thanh lý hợp đồng đặt in thì sẽ bị phạt theo NĐ 109/2013; và kế toán phải yêu cầu bên in hóa đơn xuất cho hóa đơn đỏ về làm chi phí cho doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp mang hóa đơn về trước khi viết phải làm thông báo phát hành hóa đơn có kèm theo mẫu liên 2 nộp cơ quan thuế (trước khi xuất hóa đơn 5 ngày).

Lưu ý khi làm thủ tục đặt in hóa đơn lần đầu: Những doanh nghiệp bán hàng kiểu phương pháp trực tiếp và doanh thu năm trước liền kề dưới 1 tỷ thì đặt in hoá đơn bán hàng, còn những doanh nghiệp tính thuế theo phương pháp khấu trừ thì phải đặt in hoá đơn giá trị gia tăng và phải đáp ứng đủ điều kiện được áp dụng theo TT219/2013/BTC ( Điều kiện áp dụng: Doanh Nghiệp mới thành lập có TSCĐ>=1 tỷ đồng trở lên (không phải là xe ô tô dưới 9 chỗ trừ đơn vị Kinh Doanh vận tải, du lịch, khách sạn.) hoặc đến thời điểm đặt in Doanh Nghiệp phải góp vốn >= 15 tỷ đồng trở lên; hoặc doanh nghiệp có dự án đầu tư >= 1 tỷ đồng trở lên. DN có doanh thu của năm trước liền kề >= 1 tỷ đồng đã nộp mẫu 06 Điều kiện áp dụng Phương Pháp khấu trừ gửi Cơ quan thuế)

Xem thêm gói dịch vụ: thành lập công ty ở thanh xuân &&& thành lập doanh nghiệp tại minh khai

 


Bình luận

Các bài viết mới

Các tin cũ hơnHỗ trợ trực tuyến

0988 043 053