Trang chủ KINH NGHIỆM KẾ TOÁN Các loại phỏng vấn trong xin việc

Các loại phỏng vấn trong xin việc

Nội dung bài viết

Các loại phỏng vấn trong xin việc

Có bao nhiêu loại phỏng vấn xin nghề nghiệp ? Các loại phỏng vấn trong xin việc hot nhất năm 2016 là gì.

 

Khi chúng ta nghĩ về cuộc phỏng vấn, chúng ta thường tưởng tượng đi đến một địa điểm kinh doanh để nói chuyện với một người, thường là một ông chủ tiềm năng hoặc thuê người quản lý. Tuy nhiên, các cuộc phỏng vấn việc làm cũng mất một loạt các hình thức và có thể được tổ chức trong người, qua điện thoại, hoặc thông qua hội nghị video. Dưới đây là bảy loại của cuộc phỏng vấn bạn có thể gặp phải, thêm vào một khuôn mặt mặt để, một ngày-một cuộc phỏng vấn:

 

Hình ảnh của buổi phỏng vấn

 

– Chủ nhân có thể sử dụng một cuộc phỏng vấn sàng lọc để xác định những ứng cử viên hàng đầu để mang lại cho các cuộc phỏng vấn thực tế mặt-đối-mặt. Một cuộc phỏng vấn sàng lọc có thể được thực hiện trong người nhưng thường xuyên hơn sẽ là qua điện thoại. Đôi khi nó có thể được thực hiện bởi trợ lý giám đốc tuyển dụng của một người nào đó hoặc từ nhân sự, nhưng thường được nhiều hơn thực hiện bởi những người làm thuê.

 

– Đối với một cuộc phỏng vấn nhóm , bạn sẽ thường gặp với nhiều người cùng một lúc, có thể bao gồm cả các nhà tuyển dụng và các đồng nghiệp hoặc người giám sát tiềm năng của bạn. Phỏng vấn nhóm cũng đôi khi bao gồm những người từ các bộ phận khác của công ty mà bạn sẽ phải làm việc với ở vị trí bạn đang ứng tuyển. Phỏng vấn nhân viên tiềm năng trong một nhóm cho phép sử dụng lao động để xem như thế nào bạn giao tiếp trong một môi trường đồng đội. Đây là loại phỏng vấn phổ biến nhất đối với chính phủ, giáo dục việc làm.

 

– Trong cuộc phỏng vấn về hành vi , sử dụng lao động yêu cầu bạn những câu hỏi về hành vi của việc làm trước đây của bạn để cố gắng đánh giá những gì hiệu suất trong tương lai của bạn sẽ trông như thế nào. Các câu hỏi tập trung vào cách thức kỹ năng, khả năng và thành tích trong quá khứ của bạn có thể được hưởng lợi tổ chức của họ. Những câu hỏi thường bắt đầu với Kể về một thời gian bạn … và yêu cầu bạn cho ví dụ về thời gian khi bạn đã làm việc theo nhóm hoặc giải quyết một vấn đề. Hầu hết các cuộc phỏng vấn sẽ liên quan đến một số câu hỏi về hành vi, vì vậy bạn nên luôn luôn đến chuẩn bị với các ví dụ.

 

Các cuộc phỏng vấn thử giọng cho phép sử dụng lao động tiềm năng để nhìn thấy bạn trong hành động trước khi họ đưa ra quyết định tuyển dụng. Lập trình viên máy tính có thể được yêu cầu viết mã, kiểm thử phần mềm có thể phải xác định vị trí và sửa chữa một vấn đề, ​​đầu bếp thường được yêu cầu chuẩn bị một món ăn, và một huấn luyện viên của công ty có thể được yêu cầu trình bày tài liệu mới. Đây là những ví dụ về các cuộc phỏng vấn thử giọng, với việc thuê quản lý, hoặc các đội phục vụ tuyển dụng như khán giả của bạn. Trong một số lĩnh vực, chẳng hạn như lập trình máy tính, một buổi thử giọng là một phần tiêu chuẩn của một cuộc phỏng vấn, và bạn có thể không được nói về nó trước thời hạn. Đối với các loại công việc, thông thường bạn được cho biết trước khi phỏng vấn nếu một buổi thử giọng được mong đợi.

 

Phỏng vấn trong bữa ăn trưa và bữa tối có thể được tốt đẹp, nhưng họ thường gây ra sự lo lắng cho các ứng viên. Sử dụng nghi thức bữa ăn thời gian cơ bản trong trường hợp này. Để một cái gì đó giữa giá và nonmessy, tránh đồ uống có cồn, và chú ý hơn đến các cuộc phỏng vấn với các bữa ăn. Thậm chí nếu cuộc trò chuyện là bình thường trong bữa ăn, sử dụng lao động đang đánh giá sự phù hợp của phản ứng và cách cư xử của bạn. Tránh nói quá nhiều về bản thân trên một mức độ cá nhân, và ở lại đi từ ý kiến về chính trị, tôn giáo, giới tính, và dân tộc.

 

Trong một cuộc phỏng vấn đầy đủ ngày , một số thành viên của tổ chức một cuộc phỏng vấn cá nhân bạn, đều có lợi ích khoa của mình trong tâm trí. Ví dụ, người đứng đầu bộ phận tiếp thị có thể hỏi về nền thông tin liên lạc của bạn, trong khi đội ngũ quản lý dự án có thể muốn biết nếu bạn có thể quản lý các dự án lớn quy mô. Đôi khi một cuộc phỏng vấn đầy đủ ngày sẽ bao gồm các câu hỏi phỏng vấn hành vi và một cuộc phỏng vấn thử giọng. Các cuộc phỏng vấn đầy đủ ngày có thể sẽ bao gồm một cuộc phỏng vấn ăn trưa, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó là tốt.

 

Đôi khi một công ty có thể mời các ứng cử viên hàng đầu cho một cuộc phỏng vấn tiếp theo nếu họ đang có một thời gian khó khăn khi quyết định hoặc đã bị bỏ quên hỏi một câu hỏi quan trọng. Trước khi đi, hãy hỏi những gì bạn có thể mong đợi và những gì công ty đang hy vọng để có được ra khỏi việc theo dõi, do đó bạn sẽ được chuẩn bị.

 

Mỗi cuộc phỏng vấn là duy nhất; cuộc phỏng vấn của bạn có thể là một sự kết hợp của các loại phỏng vấn thảo luận ở trên, hoặc nó có thể hoàn toàn khác nhau.

 

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

5/5 - (1 bình chọn)