Trang chủ EXCEL Hàm VLOOKUP trả giá trị trên nhiều bảng tính?

Hàm VLOOKUP trả giá trị trên nhiều bảng tính?

Nội dung bài viết

Hàm VLOOKUP trả giá trị trên nhiều bảng tính?

 

Trong excel, chúng ta có thể dễ dàng áp dụng hàm VLOOKUP để trả lại giá trị tương ứng trong một bảng duy nhất của một bảng tính. Nhưng, có bao giờ bạn cho rằng làm thế nào để VLOOKUP giá trị trên nhiều bảng tính? Giả sử tôi có ba bảng sau với phạm vi của dữ liệu, và bây giờ, tôi muốn để có được một phần của giá trị tương ứng dựa trên các tiêu chí từ ba bảng, xem ảnh chụp màn hình:

 

 

Để sử dụng công thức mảng này, bạn nên cung cấp cho ba bảng một tên phạm vi, hãy liệt kê tên bảng tính của bạn trong một bảng tính mới, chẳng hạn như sau màn hình hiển thị:

 

1 . Hãy cho những bảng tính như một tên phạm vi, chọn tên sheet, và gõ một tên trong Name Box mà bên cạnh thanh công thức, trong trường hợp này, tôi sẽ gõ Sheetlist như tên phạm vi, và sau đó nhấn Enter key.

 

doc-vlookup-gia-tri

 

2. Và sau đó bạn có thể nhập công thức lâu sau vào tế bào cụ thể của bạn: = VLOOKUP (A2, INDIRECT ( ” ‘” & INDEX (Sheetlist, MATCH (1, – (COUNTIF (INDIRECT ( “‘” & Sheetlist & ” ‘$ A! $ 2: $ B $ 5 “), A2)> 0), 0)) &” ‘$ A $ 2: $ B $ 5 “), 2, FALSE) , và sau đó nhấn Ctrl + Shift + Enter phím với nhau để có được sự tương ứng giá trị, xem ảnh chụp màn hình:

 

doc-vlookup-gia-tri1

 

3 . Sau đó kéo fill handle xuống để các tế bào mà bạn muốn áp dụng công thức này, tất cả các giá trị tương đối của mỗi hàng đã được trả lại như sau:

 

doc-vlookup-gia-tri2

 

Chú thích:

 

Trong công thức trên:

 

A2 : là các tham chiếu ô mà bạn muốn quay trở lại giá trị tương đối của nó;

 

Sheetlist : là tên loạt các tên bảng tính tôi đã tạo ra ở bước 1;

 

A2: B5 : là phạm vi dữ liệu của các sheet mà bạn cần phải tìm kiếm;

 

2 : chỉ số cột mà giá trị khớp lệnh của bạn được trả về.

 

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Rate this post