Trang chủ KINH NGHIỆM KẾ TOÁN Làm thế nào để trở thành một kế toán giỏi

Làm thế nào để trở thành một kế toán giỏi

Nội dung bài viết

Làm thế nào để trở thành một kế toán giỏi

Bạn luôn đặt ra cho mình câu hỏi Làm thế nào để trở thành một kế toán giỏi bạn điên đầu làm kế toán phải không?

 

Để trở thành một kế toán, có một số lượng đào tạo, cấp chứng chỉ và rào cản kinh nghiệm để giải quyết. Ngoài ra, có một số loại của các bài hát kế toán từ đó để lựa chọn. Chúng tôi sẽ giải quyết từng khía cạnh của việc trở thành một kế toán, như sau:

 

ke toan gioi

Một kế toán giỏi bạn đứng trên mọi người khác

 

Là quyền này đối với bạn? Bất kỳ vị trí kế toán đòi hỏi phải tập trung mạnh vào các kỹ năng toán học cơ bản. Đây không phải là tiên tiến tích, mà đúng hơn là đòi hỏi sự chú ý chi tiết để tính toán tỷ lệ, tập hợp dữ liệu lớn, và có thể thống kê (đối với kiểm toán viên). Ngoài ra, người ta phải có một kiến thức tốt về các quy trình, sự hiểu biết cách giao dịch phải được hoàn thành cùng một cách, mỗi lần, và tại sao điều này là cần thiết.

 

Hơn nữa, lỗi phải được giảm thiểu, vì vậy người ta phải tham dự chặt chẽ với các chi tiết của tất

cả các giao dịch. Trong ngắn hạn, các công việc đòi hỏi một người nào đó phải cẩn thận và phân tích.

 

Có được đào tạo hay không . Các loại hình đào tạo cần thiết phụ thuộc vào loại của kế toán mà bạn muốn trở thành. Một vị trí kế toán cơ bản đòi hỏi phải đào tạo trong chương trình đại học cộng hai năm, trong khi bất cứ ai muốn có được trên đường đua để trở thành một bộ điều khiển hay kiểm toán đối tác phải có một mức độ kế toán từ một chương trình bốn năm được chứng nhận.

 

Bất cứ ai muốn chuyên môn hóa, chẳng hạn như trong các cuộc kiểm toán công nghệ thông tin, có thể sẽ yêu cầu chương trình học thêm thạc sĩ. Hơn nữa, nếu một cá nhân muốn trở thành một kiểm toán viên, nó rất hữu ích để có các khóa học thêm trong kiểm toán trong khi trong một chương trình bốn năm; này giúp để có được một công việc với một công ty kiểm toán.

 

Nhận thực tập . Nếu có thể, có được một thực tập tại một công ty kiểm toán hoặc công ty lớn trong mùa hè. Điều này rất hữu dụng không chỉ để đạt được kinh nghiệm thực tế, mà còn cho các quyết định sau này cho dù bạn đang quan tâm nhiều hơn trong kế toán công cộng hay tư nhân.

 

Kiếm được một chứng nhận . Nếu bạn đã có được một mức độ từ một chương trình bốn năm, bạn đã hoàn thành một phần của các yêu cầu đối với hai chứng chỉ kế toán lớn, đó là những chứng chỉ CPA và CMA. Các chứng chỉ CPA là nổi tiếng hơn, nhưng yêu cầu hai năm như là một kiểm toán viên, cộng qua việc kiểm tra, trước khi cấp giấy chứng nhận được trao.

 

Nếu bạn không có ý định trở thành một CPA, sau đó các kỳ thi CMA là sự lựa chọn tốt hơn. Nên lấy một trong những kỳ thi ngay sau khi bạn đã hoàn thành trường học, trong khi kiến thức là tươi. Nó có thể là hữu ích để có một khóa học chuẩn bị cho bất cứ kỳ thi nào bạn chọn. Một chứng nhận nhân viên kế toán được chứng nhận cũng có sẵn cho những kế hoạch để trở thành một nhân viên kế toán. Nếu bạn có ý định trở thành một kiểm toán viên nội bộ, xem xét việc (có xác nhận kiểm toán viên nội bộ) kiểm tra CIA.

 

Công hay tư? Các lựa chọn chính trong con đường sự nghiệp đang đi vào kế toán công cộng hay tư nhân. Kế toán công cộng có nghĩa là trở thành một kiểm toán viên. Kiểm toán viên kiểm tra các hệ thống tài chính và báo cáo của các khách hàng, và dùng vấn đề về báo cáo tài chính của họ. Đây là một lĩnh vực căng thẳng cao mà nhiều người thấy mình là không thích hợp cho, mà kết quả trong một tỷ lệ doanh thu cao.

 

Tuy nhiên, nó cũng có kết quả trong việc tiếp xúc với một số lượng lớn các khách hàng và hệ thống của họ, vì vậy người ta có thể thu thập được rất nhiều kinh nghiệm trong một thời gian ngắn. Ngoài ra còn có một cơ hội nhỏ được thăng đối tác, mà là cả hai có uy tín và tài chánh. Kế toán tin có nghĩa là làm việc cho một tổ chức như một kế toán, và di chuyển lên con đường sự nghiệp để trợ lý của bộ điều khiển, bộ điều khiển, và sau đó giám đốc tài chính. Tiến xu hướng chậm hơn trong kế toán riêng, nhưng có thể liên quan đến việc ít căng thẳng và công việc bảo mật hơn.

 

Trở thành một kế toán giỏi là một quá trình tham gia mà sẽ đòi hỏi nhiều năm làm việc. Tuy nhiên, việc đầu tư thời gian và tiền bạc có thể cho thấy sự hào đối với một người có khuynh hướng cho công việc này. Senior cấp kiểm toán viên hoặc các vị trí kế toán trả khá tốt, và thường có các gói lợi ích tuyệt vời kết hợp với chúng.

 

 

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Rate this post