Trang chủ KINH NGHIỆM KẾ TOÁN Đặt mục tiêu để công việc thành công hơn năm 2023

Đặt mục tiêu để công việc thành công hơn năm 2023

Đặt mục tiêu để công việc thành công hơn

Nhiều người dành cuộc sống của họ chỉ đơn giản là phản ứng lại với những gì đang xảy ra xung quanh họ, sống một cuộc sống không có mục tiêu hoặc mục đích. Hãy thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc kiểm soát tương lai của bạn bằng cách xác định một mục tiêu.

Ở đây, bạn sẽ viết ra một mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn đạt được trong năm năm . Nghiên cứu cho thấy rằng bạn có thể làm tăng cơ hội của bạn để đạt được mục tiêu của mình bằng cách viết chúng xuống nhưng cách bạn viết chúng ra có ảnh hưởng đến thành công của bạn là tốt.

Để viết một tuyên bố mục tiêu đạt được, xem xét những lời khuyên sau đây:

Mục tiêu của bạn nên được đưa ra một khung thời gian cụ thể. Trong trường hợp này, suy nghĩ về nơi mà bạn muốn để có nghề nghiệp, trong năm năm .

Mục tiêu của bạn nên có thể đo lường được . Một ví dụ về một mục tiêu đó là không thể đo lường được có thể là, “Tôi muốn tăng số bán hàng của tôi”. Một mục tiêu đo lường có thể nêu rõ: “Trong năm năm, tôi sẽ tăng số lượng bán hàng của tôi bằng 50 phần trăm trong khu vực Đông Nam”.

Xác định gia đình, bạn bè, cố vấn, đồng nghiệp, và giám sát những người có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của bạn. Đừng bỏ bê để kiểm tra thêm các nguồn tài nguyên như Internet, thư viện, các trung tâm nghề nghiệp, và sổ tay nhân viên của bạn.

Trong khi bạn không nên đặt mục tiêu quá thấp, chắc chắn rằng nó thực tế và phù hợp , với kinh nghiệm của mình, giáo dục, và các nguồn lực.

Đặt ra mục tiêu của bạn dựa trên hiệu suất cá nhân . Nói cách khác, tránh đặt ra mục tiêu có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bạn có thể đặt mình lên cho thất bại.

Chất liệu của cải không nên động lực duy nhất của bạn. Sự giàu có có thể là một yếu tố thúc đẩy trong ngắn hạn, nhưng trên cơ sở tất cả các mục tiêu của bạn vào những thứ như vậy sẽ để lại cho bạn cảm thấy chưa được hoàn thành và không hài lòng.

Hãy chắc chắn rằng đây là cái gì bạn muốn làm, không phải vì những người khác nghĩ rằng bạn nên làm điều đó. Hãy nhớ rằng, đó là cuộc sống của bạn và tương lai của bạn .

Tránh bất kỳ ngôn ngữ tự đánh bại như, “Tôi muốn thử để tăng doanh số của tôi, nhưng tôi nghi ngờ nếu tôi có thể làm điều đó“. Một thái độ tích cực là điều cần thiết trong việc biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

Viết một kế hoạch hành động mục tiêu chuyên nghiệp năm năm

Xin chúc mừng! Bạn đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc đạt được thành công tại nơi làm việc bằng cách xác định và ghi một bàn thắng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu của một người không xảy ra qua đêm. Nó có kế hoạch cẩn thận, tập trung, và kiên trì hàng ngày. Các bước tiếp theo nhằm đạt được mục tiêu của bạn là tạo ra một kế hoạch hành động.

Chúc bạn thành công !

Rate this post