Trang chủ KINH NGHIỆM KẾ TOÁN Mẹo vặt về Trao đổi Email cho Người tìm việc

Mẹo vặt về Trao đổi Email cho Người tìm việc

Nội dung bài viết

Mẹo vặt về Trao đổi Email cho Người tìm việc

Khi tìm việc, bạn có thể sẽ sử dụng email vì một số lý do. Bạn có thể gửi một email hỏi về việc mở công việc, hoặc thư xin việc qua email kèm theo bản lý lịch. Bạn có thể gửi email mạng yêu cầu liên hệ để được trợ giúp với tìm kiếm việc làm của bạn. Bạn cũng có thể gửi thư điện tử cảm ơn bạn sau khi phỏng vấn.

 

Khi bạn sử dụng email để tìm kiếm việc làm, điều quan trọng là tất cả các thông tin liên lạc của bạn đều chuyên nghiệp như họ sẽ là nếu bạn viết một lá thư bằng giấy cổ.

 

Đây là thông tin về tất cả những gì bạn cần biết về nghi thức email tìm kiếm việc làm, bao gồm những thông tin cần tìm trong email tìm kiếm việc làm, cách định dạng email của bạn và cách đảm bảo rằng các email của bạn được đọc.

Mẹo vặt về Trao đổi Email cho Người tìm việc

Sử dụng một tài khoản email chuyên nghiệp. Đảm bảo bạn có một tài khoản email phù hợp với mục đích kinh doanh, ví dụ như [email protected] Có rất nhiều tài khoản email miễn phí trên web  , như Gmail và Yahoo, mà bạn có thể sử dụng. Nó cũng hợp lý để thiết lập một tài khoản email chỉ dành cho tìm kiếm việc làm, do đó, email chuyên nghiệp của bạn không được trộn lẫn với thư cá nhân của bạn.

 

Gửi email của bạn cho một người cụ thể. Khi có thể, hãy gửi email của bạn cho người liên hệ chứ không phải hộp thư chung. Gửi bản sao cho chính bạn, do đó bạn có một bản ghi các email bạn đã gửi và các công việc bạn đã áp dụng.

 

Sử dụng một dòng chủ đề rõ ràng. Thông báo email của bạn cần một  dòng chủ đề .

 

Nếu bạn để trống chủ đề, email có thể sẽ kết thúc trong một hộp thư spam hoặc bị xóa. Đảm bảo bạn liệt kê vị trí bạn đang đăng ký trong  dòng tiêu đề  của email, vì vậy chủ lao động rõ ràng về công việc bạn đang xin cấp. Bạn cũng có thể muốn đặt tên của mình vào chủ đề.

 

Dưới đây là hai ví dụ về các chủ đề phù hợp:

 

Dòng chủ đề: Giám đốc Truyền thông Chức vụ

Tiêu đề chủ đề: Marketing Associate Chức vụ / Tên của bạn

Chọn phông chữ rõ ràng. Tránh các phông chữ trang trí hoa văn, khó đọc. Sử dụng một font cơ bản như Times New Roman, Arial, hoặc Cambria. Cũng đừng sử dụng màu trong văn bản của bạn. Sử dụng kích thước 10 hoặc 12 điểm, để email dễ đọc, không quá lớn.

 

Viết như đó là một lá thư kinh doanh. Nói chung, thư điện tử của bạn nên trông giống như thư thương mại . Chúng nên bao gồm các từ, không phải từ viết tắt hoặc chữ lóng hoặc biểu tượng cảm xúc. Họ phải được viết đầy đủ và đoạn văn. Hãy bắt đầu với một lời chào, và kết thúc bằng một gửi-off và bạn chữ ký . Sự khác biệt duy nhất giữa email và thư thương mại là trong email mà bạn không cần bao gồm thông tin liên hệ của người sử dụng lao động, ngày và thông tin của bạn ở góc trên cùng bên trái.

 

Giữ nó ngắn gọn. Mọi người có xu hướng lướt qua, hoặc thậm chí bỏ qua, email rất dài. Giữ email của bạn ngắn gọn và cho điểm.

 

Bao gồm một chữ ký. Bao gồm một chữ  ký email  với thông tin liên lạc của bạn, vì vậy nó dễ dàng cho người quản lý tuyển dụng để liên lạc với bạn. Bao gồm một liên kết đến hồ sơ LinkedIn của bạn là một cách tốt để cung cấp cho người quản lý tuyển dụng thêm thông tin về kỹ năng và khả năng của bạn.

 

Dưới đây là một chữ ký email mẫu:

 

FirstName LastName 

Địa chỉ Email 

Điện thoại Điện thoại 

di động 

Tiểu sử LinkedIn ( Tùy chọn )

 

Chỉnh sửa, chỉnh sửa, chỉnh sửa. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra email của bạn cho lỗi ngữ pháp và chính tả. Viết rõ ràng cũng quan trọng trong một email như trong một lá thư kinh doanh.

 

Gửi một tin nhắn kiểm tra. Trước khi bạn thực sự gửi email, hãy gửi thông báo cho chính mình để kiểm tra xem định dạng có hoạt động hay không. Cũng đảm bảo rằng mọi tệp bạn đính kèm đều dễ dàng mở. Nếu mọi việc trở nên tốt, hãy gửi lại email cho chủ lao động.

 

Nội dung tin nhắn email

 

Nếu bạn có một người liên lạc, hãy gửi email cho Dear Mr./ Mr. LastName. Nếu bạn không làm như vậy, hãy gửi email tới Dear Hiring Manager hoặc chỉ cần bắt đầu với đoạn văn đầu tiên của tin nhắn.

 

Khi bạn đăng ký làm việc qua email , hãy sao chép và dán thư dự tuyển của bạn  vào email  hoặc viết thư bìa của bạn trong phần nội dung email.

 

Nếu công việc gửi yêu cầu bạn gửi bản lý lịch của bạn dưới dạng tệp đính kèm, hãy gửi sơ yếu lý lịch dưới dạng PDF hoặc tài liệu Word.

 

Không có vấn đề mục đích của bạn cho việc gửi email, hãy rõ ràng về lý do bạn viết và mục đích của email. Bao gồm thông tin này sớm trong email.

 

Chúc bạn thành công !

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Rate this post