Trang chủ EXCEL Lời khuyên về định dạng số trên excel

Lời khuyên về định dạng số trên excel

Nội dung bài viết

Lời khuyên về định dạng số trên excel

Khi bạn muốn định dạng số trên excel bạn cần lưu ý những gì. Sau đây là Lời khuyên về định dạng số trên excel

 

Dưới đây là một vài lời khuyên để nhận được kết quả tốt nhất với định dạng số:

 

Áp dụng định dạng số cho toàn bộ một cột : Nếu bạn đang lập kế hoạch để sử dụng một cột cho một kiểu dữ liệu nhất định, như ngày tháng hoặc tỷ lệ phần trăm, bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng nhất để chọn toàn bộ cột bằng cách nhấn vào thư cột và sau đó áp dụng các số bạn muốn định dạng. Bằng cách này, bất kỳ dữ liệu bạn thêm vào cột này trong tương lai sẽ đã có định dạng số chính xác. Lưu ý rằng các dòng tiêu đề thường sẽ không bị ảnh hưởng bởi định dạng số.

 

loi-khuyen-dinh-dang-so

 

Kiểm tra giá trị của bạn sau khi áp dụng định dạng số : Nếu bạn áp dụng định dạng số liệu hiện có, bạn có thể có kết quả bất ngờ. Ví dụ, áp dụng tỷ lệ phần trăm (%) định dạng cho một tế bào với một giá trị của 5 sẽ cung cấp cho bạn 500% chứ không phải 5%. Trong trường hợp này, bạn cần phải nhập lại các giá trị chính xác trong mỗi tế bào.

 

loi-khuyen-dinh-dang-so1

 

Nếu bạn tham khảo một tế bào với định dạng số trong một công thức, các bảng tính có thể tự động áp dụng cùng một số định dạng cho các tế bào mới. Ví dụ, nếu bạn sử dụng một giá trị với định dạng tiền tệ trong một công thức, giá trị tính toán sẽ cũng sử dụng định dạng số tiền tệ.

 

loi-khuyen-dinh-dang-so12

 

Nếu bạn muốn dữ liệu của bạn xuất hiện một cách chính xác khi nhập vào, bạn sẽ cần phải sử dụng các văn bản định dạng số. Định dạng này là đặc biệt tốt cho số bạn không muốn thực hiện các phép tính với, chẳng hạn như số điện thoại, mã zip, hoặc số mà bắt đầu với 0: ví dụ, “02.415”. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể muốn áp dụng định dạng số văn bản trước khi nhập dữ liệu vào các tế bào.

 

Đó là những lời khuyên bổ ích bạn cần tiếp thu. 

 

 

Chúc bạn thành công !

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Rate this post