Trang chủ EXCEL 10 Tiện ích trên excel 2010 cần biết

10 Tiện ích trên excel 2010 cần biết

Sau khi Microsoft phát triển để Excel phiên bản 2010, nó đã đưa ra nhiều bất ngờ hơn bao giờ hết. Để đối phó với tấn dữ liệu lớn, bạn không thể bỏ qua vai trò quan trọng Excel chơi trong công việc hàng ngày. Tuy nhiên, cho cả người mới bắt đầu và người dùng cao cấp, vẫn còn rất nhiều lời khuyên hữu ích và thủ thuật mà không tránh khỏi bị bỏ qua. Dưới đây là 10 hữu ích Excel bảng tính bí mật bạn có thể không biết. Xin lưu ý rằng tất cả các chức năng này được dựa trên Microsoft Excel 2010.

 

1. Một Nhấn vào để Chọn tất cả

 

Bạn có thể biết làm thế nào để chọn tất cả bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Một phím tắt, nhưng ít ai biết rằng chỉ với một cú nhấp chuột của các nút góc, như thể hiện trong hình dưới đây, tất cả các dữ liệu sẽ được lựa chọn trong vài giây.

 

tien ich excel 2010

 

2. Mở tập tin Excel với số lượng lớn

 

Thay vì tập tin mở từng cái một khi bạn có nhiều tập tin mà bạn cần phải xử lý, có một cách tiện dụng để mở tất cả chúng với một cú nhấp chuột. Chọn các tập tin bạn muốn mở sau đó nhấn phím Enter trên bàn phím, tất cả các tập tin sẽ mở cùng một lúc.

huu ich excel

 

3. phím Shift giữa khác nhau tập tin Excel

 

Khi bạn có những bảng tính khác nhau mở, đó là chuyển dịch thực sự gây phiền nhiễu giữa các tập tin khác nhau, vì đôi khi làm việc trên các tờ sai có thể làm hỏng toàn bộ dự án. Sử dụng Ctrl + Tab, bạn có thể chuyển đổi giữa các tập tin khác nhau một cách tự do. Chức năng này cũng được áp dụng cho các tập tin khác như các tab Windows khác nhau trong Firefox khi sử dụng mở Windows 7.

 

tien ich cao cap

 

4. Tạo một New Shortcut menu

 

Nói chung có ba phím tắt trong trình đơn trên, đó là Save, Undo Typing và Lặp lại Typing. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng nhiều phím tắt, như Copy và Cut, bạn có thể thiết lập chúng như sau:

 

File-> Options-> Quick Access Toolbar, thêm Cut và Copy từ cột bên trái sang bên phải, lưu nó. Bạn sẽ thấy thêm hai shortcut thêm vào trong trình đơn trên.

 

thu thuat excel 2010

 

5. Thêm đường chéo để một Cell

 

Khi tạo một danh sách địa chỉ bạn cùng lớp, ví dụ, bạn có thể cần một liên kết chéo trong ô đầu tiên để tách các thuộc tính khác nhau của các hàng và cột. Làm thế nào để làm cho nó? Mọi người đều biết rằng chủ-> in-> Biên giới có thể thay đổi biên giới khác nhau cho một ô, và thậm chí thêm màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn bấm Thêm Borders, bạn sẽ nhận được nhiều bất ngờ, như một đường chéo. Click vào nó và tiết kiệm-giờ đây bạn có thể làm cho nó ngay lập tức.

 

excel 201

 

6. Thêm nhiều hơn một hàng hoặc cột mới

 

Bạn có thể biết cách để thêm một hàng mới hoặc cột, nhưng nó thực sự lãng phí rất nhiều thời gian nếu bạn cần phải chèn nhiều hơn một trong những bằng cách lặp lại này X số hành động lần. Cách tốt nhất là để kéo và chọn X hàng hoặc cột (X là hai hoặc nhiều hơn) nếu bạn muốn thêm hàng hoặc cột X ở trên hoặc bên trái. Nhấp chuột phải vào các hàng hoặc cột tô đậm và chọn Insert từ menu thả xuống. hàng mới sẽ được chèn vào phía trên dòng hoặc bên trái của cột đầu tiên bạn chọn.

 

thanh tien ich cao cap

 

7. nhanh chóng di chuyển và sao chép dữ liệu trong tế bào

 

Nếu bạn muốn di chuyển một cột dữ liệu trong một bảng tính, một cách nhanh chóng là để chọn nó và di chuyển con trỏ đến biên giới, sau đó quay sang một biểu tượng mũi tên chéo, kéo chuột để di chuyển các cột một cách tự do. Điều gì nếu bạn muốn sao chép dữ liệu? Bạn có thể nhấn nút Ctrl trước khi bạn kéo chuột để di chuyển; cột mới sẽ sao chép tất cả các dữ liệu được chọn.

bai tap exe

8. nhanh chóng Xóa ô trống

 

Một số dữ liệu mặc định sẽ được để trống, vì nhiều lý do. Nếu bạn cần xóa các để duy trì độ chính xác, đặc biệt là khi tính toán giá trị trung bình, cách nhanh chóng là để lọc ra tất cả các ô trống và xóa chúng với một cú nhấp chuột. Chọn cột mà bạn muốn lọc, vào đĩa dữ liệu> Lọc, sau khi cho thấy nút xuống, lùi lại Select All và sau đó nhận các lựa chọn cuối cùng, Blanks. Tất cả các tế bào trống sẽ hiển thị ngay lập tức. Quay về Trang chủ và nhấn Delete trực tiếp, tất cả trong số họ sẽ được gỡ bỏ.

 

meo excel 2010 nang cao

 

9. Vague Tìm kiếm với Wild Card

 

Bạn có thể biết làm thế nào để kích hoạt tìm kiếm nhanh chóng bằng cách sử dụng phím tắt Ctrl + F, nhưng có hai thẻ-Câu hỏi hoang dã chính Mark và Asterisk được sử dụng trong bảng tính Excel để kích hoạt tìm kiếm mơ hồ. Điều này được sử dụng khi bạn không chắc chắn về kết quả mục tiêu. Câu hỏi Đánh dấu là viết tắt của một nhân vật và Asterisk đại diện cho một hoặc nhiều ký tự. Điều gì nếu bạn cần phải tìm kiếm Câu hỏi Mark và Asterisk như một kết quả mục tiêu? Đừng quên thêm một dòng sóng ở phía trước.

thanh menu

 

10. Tạo một giá trị duy nhất trong một cột

 

Bạn đang nhận thức của các chức năng chính của Filter, nhưng rất ít người sử dụng Advanced Filter, sẽ được áp dụng nhiều lần khi bạn cần phải lọc một giá trị duy nhất từ ​​dữ liệu trong một cột. Nhấn vào đây để chọn các cột và vào đĩa dữ liệu> Advanced. Một cửa sổ pop-up sẽ hiện lên. Như các chương trình chụp màn hình, chọn Copy để một vị trí khác, mà phải là phù hợp với các khu vực hình chữ nhật màu đỏ thứ hai. Sau đó, xác định vị trí mục tiêu bằng cách gõ giá trị hoặc nhấn vào nút khu vực-chọn. Trong ví dụ này, tuổi duy nhất có thể được tạo ra từ cột C và hiển thị trong cột E. Đừng quên chọn hồ sơ duy nhất chỉ, sau đó bấm OK. Các giá trị độc đáo hiển thị trong cột E có thể được độ tương phản của dữ liệu gốc trong C, đó là lý do tại sao nó được khuyến khích để sao chép vào một vị trí khác.

 

meo excel hiem co

 

Chúc bạn thành công !

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Rate this post