Trang chủ KINH NGHIỆM KẾ TOÁN Các lỗi khi lập báo cáo thuế trên phần mềm htkk và...

Các lỗi khi lập báo cáo thuế trên phần mềm htkk và cách xử lý

Các lỗi khi lập báo cáo thuế trên phần mềm htkk và cách xử lý

Lỗi thứ nhất: Không tìm thấy thư mục Datafiles trong phần mềm HTKK

   Một số trường hợp Windows 7 và Windows 8 không tìm được thư mục chứa Datafiles để lưu trữ hoặc kết nối với phần mềm khác. Quý doanh nghiệp vào công cụ tìm kiếm của windows (tổ hợp phím Windows + S). Điền MST có dữ liệu trong phần mềm HTKK để tìm đến thư mục Datafiles.

Lỗi thứ 2: Lỗi file XML khi, khi xem ra kí tự lạ

   File XML là một dạng file dùng để lưu trữ dữ liệu. Vì thế khi quý doanh nghiệp mở xem file được mở ra dưới dạng trang web với nhiều ký tự lạ, khó đọc thì đó là chính là file XML. Quý doanh nghiệp yên tâm thực hiện ký gửi lên hệ thống của Tổng Cục Thuế

Lỗi thứ 3Không kết xuất được file XML

    Hiện nay sau khi cập nhật phiên bản 3.2.0 trở đi, Tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân (trừ tờ khai mẫu 09/KK-TNCN) được kết xuất dưới dạng tệp XML từ ứng dụng “Hỗ trợ kê khai HTKK” phiên bản 3.2.0 hoặc cao hơn. Tất cả các tờ khai còn lại đều không cần kết xuất dưới dạng tệp XML.

lỗi báo cáo thuế trên phần mềm htkk

Lỗi thứ 4: Lỗi cấu trúc hoặc tên tệp tờ khai không hợp lệ

  Thực hiện update Cute PDF phiên bản mới nhất. Bao gồm Converter và Cute PDF Writer

Lỗi thứ 5Bộ mã vạch tờ khai trên tờ khai chính không đúng

    Hỗ Trợ Thuế đang tìm cách khắc phục tạm thời. Để giải quyết tình huống, doanh nghiệp thực hiện kê khai online

Lỗi thứ 6Lỗi không Đăng nhập và Tạo MST mới được

Trong quá trình trợ giúp HTKK để lập báo cáo thuế mình gặp khá nhiều lỗi có hiện tượng như sau: Sau khi cài đặt xong đánh MST vào mà không đăng nhập được.

* Cách khắc phục: 

 Vào Start menu -> Run -> gõ lệnh regsvr32 scrrun.dll 

Lỗi thứ 7: Khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm kế toán, đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

* Cách xử lý:

– Yêu cầu người sử dụng không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, người sử dụng chỉ có thể thêm dòng hoặc xoá dòng (ví dụ: cắt bỏ cột STT, cột Ký hiệu hoá đơn hay bớt số cột không dùng đến, cột không có số liệu).

– Do Font (phông chữ) chữ của phần mềm kế toán và phần mền HTKK không giống nhau vì vậy yêu cầu người sử dụng trước khi nhận vào HTKK phải chuyển đổi toàn bộ Font chữ trên File đó về font Unicode cụ thể là kiểuTimes New Roman, sau đó mới cho nhận vào phần mềm HTKK.

 

– Khi nhận dữ liệu từ file excel vào ứng HTKK số liệu đưa từ file excel vào bảng kê không đầy đủ hoặc nhảy sang vị trí khác (vd: từ file excel có 20 dòng dịch vụ thuế suất chịu thuế 5%, khi nhận vào bảng kê bán ra thì nhảy vào dòng thuế 0% và 10%).

 

– Tại cột số thứ tự của file excel ta đánh số thứ tự cho tất cả các dòng tướng ứng với từng thuế suất rồi mới nhận vào phần mềm HTKK.

 Còn trường hợp dữ liệu tải bảng kê bị nhảy cột hoặc báo lỗi sai số liệu

  Khi nhập liệu File Excel từ phiên bản cũ, chị dùng form chuẩn đi kèm trong phần mềm HTKK 3.2.3 thì chương trình mới nhận được chuẩn 100% về cột và hàng.

  Phương pháp tốt nhất khi tải dữ liệu từ các phiên bản hoặc nguồn khác vào HTKK 3.2.3, bạn thực hiện nhập tay một dòng đầu tiên dữ liệu rồi sau đó copy các dữ liệu từ nơi khác qua và thực hiện copy định dạng từ dòng nhập tay sang.

– Tên file không được viết có dấu (kể cả Foder chứa file cũng không được có dấu)

Lưu ý: Phải đóng file Excel trước khi nhận vào phần mểm hỗ trợ kê khai

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm kế toán thuế hãy tham gia lớp học kế toán thuế ngắn hạn cấp tốc chỉ trong 8 buổi dạy thành thạo

Hotline: 0988.043.053 (MS Nhung)

 

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

4/5 - (2 bình chọn)