Trang chủ EXCEL Hướng dẫn Sửa chữa hàm VLOOKUP bị hỏng

Hướng dẫn Sửa chữa hàm VLOOKUP bị hỏng

Hãy xem nếu chúng ta có thể tìm ra những gì đã đi sai. Đồng nghiệp của chúng tôi đã thêm một số sản phẩm mới cho bảng Sản phẩm, nhưng họ không làm việc với các chức năng VLOOKUP hiện. Nếu chúng ta nhìn vào các sản phẩm bảng, chúng ta có thể thấy rằng có một vài sản phẩm mới được liệt kê ở đây. Các dữ liệu mở rộng phạm vi tế bào A2: C16 .

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào các chức năng trong ô B3, chúng ta có thể thấy rằng các chức năng VLOOKUP chỉ tìm kiếm thông tin trong phạm vi tế bào A2: C13 .

Như bạn có thể thấy, hàm VLOOKUP không tìm kiếm danh sách đầy đủ của sản phẩm ; nó chỉ tìm kiếm xuống chèo 13. Vì vậy, nó không có khó khăn khi tìm các khay, nhưng nó sẽ không thể tìm ra Zester, vắt tay, hoặc dây đánh trứng.

 

Để khắc phục điều này, chúng tôi sẽ cần phải thay đổi số thứ hai trong VLOOKUP để nó tìm kiếm toàn bộ danh sách sản phẩm. Có hai cách để làm điều này:

 

Cập nhật các dãy tế bào

Sử dụng một bảng (chỉ Microsoft Excel)

Cập nhật các dãy tế bào

 

Một cách để khắc phục vấn đề này là chỉ cần cập nhật các dãy tế bào trong các chức năng VLOOKUP của chúng tôi. Hãy cố gắng chỉnh sửa các chức năng trong ô B3, nơi nó dừng lại làm việc.

 

Chúng tôi sẽ chỉnh sửa các chức năng bao gồm tất cả các tế bào trong bảng Products. Và chỉ trong trường hợp nhiều sản phẩm được thêm vào sau đó, chúng tôi sẽ tăng số lượng hàng trong phạm vi di động tới 100 . Điều này có nghĩa chúng tôi bao gồm rất nhiều hàng trống rỗng, nhưng đó là OK-hàm VLOOKUP sẽ vẫn làm việc cùng một cách. Vì vậy, đây là chức năng mới của chúng tôi:

 

= VLOOKUP (A3, Sản phẩm $ A $ 2: $ C $ 100, 2, FALSE)

 

sua-chua-ham-vlookup-2010

 

Các chức năng sẽ tính toán lại, và tên sản phẩm chính xác sẽ xuất hiện: Zester . Chúng tôi cũng sẽ tiến hành sửa chữa cùng với các chức năng VLOOKUP còn lại trong bảng tính:

 

sua-chua-ham-vlookup-2013

 

Và đó là nó! Bây giờ bảng tính của chúng tôi là làm việc một cách chính xác, và nó sẽ được khó khăn để phá vỡ các chức năng này trong tương lai.

 

Sử dụng một bảng

 

Ở trên, chúng tôi cố định chức năng VLOOKUP của chúng tôi bằng cách mở rộng phạm vi tế bào chèo 100. Tuy nhiên, nếu chúng ta tiếp tục thêm nhiều sản phẩm, chúng tôi cuối cùng sẽ phá vỡ các chức năng VLOOKUP một lần nữa, vì vậy đây không phải là một giải pháp hoàn hảo. Nếu bạn đang sử dụng Microsoft Excel, một giải pháp tốt hơn là sử dụng một bảng . Điều này sẽ đảm bảo rằng bất kỳ dữ liệu mới sẽ được bao gồm tự động .

 

Bàn làm việc với tất cả các phiên bản gần đây của Excel, nhưng họ hiện không có sẵn trong Google Sheets.

 

Đầu tiên, chúng ta sẽ chọn thông tin sản phẩm của chúng tôi và sau đó chuyển đổi nó vào một bảng. Lưu ý rằng điều này sẽ làm việc một chút khác nhau tùy thuộc vào phiên bản của Excel bạn đang sử dụng:

 

Đối với Excel 2007-2013: Đến Chèn mũi tên bên phảiBảng .

 

sua-chua-ham-vlookup-2015

 

Cho Excel 2003 và trước đó : Tới liệu mũi tên bên phảiDanh sách mũi tên bên phảiTạo danh sách (bảng đã được biết đến như các danh sách trong Excel 2003 trở về trước).

Tiếp theo, chúng ta sẽ đặt tên bàn . Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ cung cấp cho nó cái tên: ProductsList . Lưu ý rằng tên bảng không thể chứa khoảng trắng.

 

sua-chua-ham-vlookup-2017

 

Bây giờ chúng ta hãy quay trở lại chức năng VLOOKUP của chúng tôi. Thay vì nói VLOOKUP tìm kiếm trong một phạm vi cụ thể trên bảng Sản phẩm (Sản phẩm $ A $ 2: $ C $ 100), chúng tôi chỉ đơn giản là có thể gõ tên của các bảng ( ProductsList ).

 

Vì vậy, đây là chức năng mới của chúng tôi:

 

= VLOOKUP (A3, ProductsList, 2, SAI)

 

Nếu ai đã từng biết thêm thông tin vào bảng, hàm VLOOKUP sẽ bao gồm nó tự động-không cần phải lo lắng về việc cập nhật các dải tế bào sau này. Một lần nữa, bạn sẽ cần phải cập nhật tất cả các hàm VLOOKUP trong bảng tính để tham khảo các bảng hơn là các dãy ô.

 

 

Chúc bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)